Bí ẩn đằng sau cuốn Kinh Quỷ dữ: Sự tồn tại của ma quỷ trên thế gian là có thật

14/03/2024 - Lượt xem: 24

Ngoài những cuốn kinh sách trong các tôn giáo thì trên thế giới còn có một loại kinh được gọi là ‘Kinh quỷ dữ’. Nó là một cuốn sách để minh chứng cho sự tồn tại hiện hữu của ma và vọng tưởng của quỷ dữ trên thế gian.

Cuốn sách 'Kinh quỷ dữ' là một minh chứng cho sự tồn tại của ma và vọng tưởng của quỷ dữ. (Ảnh: Daily Star).

‘Kinh quỷ dữ’ là một cuốn sách viết tay từ thời Trung cổ. Nhân loại hiện nay xem nó là một kỳ quan thế giới cổ xưa, nhưng nội dung bên trong khiến người xem phải lạnh cả người, toát mồ hôi… Cho đến nay, thông tin về tác giả cuốn sách vẫn là một ẩn đố.

Không giống những cuốn kinh sách bình thường khác, cuốn sách này có kích thước khổng lồ: rộng gần 49cm, cao 92cm, dày gần 22cm và nặng 74kg; phải cần 2 người hợp sức mới có thể nâng lên được. Với kích thước to lớn này, có thể thấy tham vọng và bản tính của quỷ: bành trướng, khoe mẽ, áp chế tất cả… và đặc biệt là tà ác.

Ngoài bìa cuốn sách được làm bằng da thuộc, các trang bên trong sách được làm bằng giấy da mịn. Ước tính rằng để hoàn thành cuốn sách này thì phải giết hơn 160 con vật mới có đủ số lượng để làm. Bên trong nó là những hình ảnh màu; có một trang còn vẽ rõ hẳn chân dung của một con quỷ, trông đầy hăm dọa…

Nguồn: VDH