Năm địa danh bí ẩn nhất nơi có cả gia đình quái vật sinh sống ở Trung Quốc

18/09/2023 - Lượt xem: 1,656

Trong nhiều thế kỷ, Trung Quốc vẫn là một nơi rất bí ẩn mà nhiều người phương tây tò mò muốn khám phá. Sau này, dù có nhiều du khách ghé thăm Trung Quốc, nhưng những địa danh sau đây vẫn huyền bí nhất trong mắt mọi người.

Kim tự tháp Trung Quốc
 

Kim tự tháp không chỉ có ở Ai Cập, Trung Quốc cũng có kim tự tháp. Trung Quốc có khoảng 40 lăng mộ khổng lồ nằm ở phía tây bắc của Tây An và Thiểm Tây. Những công trình kiến trúc khổng lồ này được xây dựng để chứa hài cốt của các hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc và hoàng tộc. Tuy nhiên, những kim tự tháp này chưa hề được công nhận sự tồn tại, thậm chí người ta đã trồng cây xung quanh chúng để ngụy trang. Tổng cộng, có khoảng 300 kim tự tháp ở khu vực Tây An.

Hồ thiên đường (Tiānchí)
 

Hồ thiên đường nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Changbaishan giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, có diện tích khoảng 10km2. Từ năm 1903, có nhiều người cho biết đã nhìn thấy quái vật hồ thiên đường và thậm chí có báo cáo về việc nó tấn công người dân địa phương. Một số người đưa ra tuyên bố rằng, trong hồ có cả một gia đình sinh vật kỳ lạ này sinh sống. Vào năm 2007, một đoạn video dài 20 phút đã được phát với hình ảnh 6 trong số những con quái vật đang bơi trong nước.

Rừng Shennongjia
 

Rừng Shennongjia là một khu rừng rộng lớn và bí ẩn bao phủ hơn 3.2km2 ở phía đông tỉnh Hồ Bắc. Nó còn được đồn đại là nhà của một người vượn có tên gọi là Mitch Yeren hay Bigfoot Trung Quốc. Đã có rất nhiều người nhìn thấy sinh vật này, với các mẫu tóc và dấu chân cũng được tìm thấy. Ngoài ra, Shennongjia được cho là nhà của một số quái vật khác và là một điểm nóng của UFO.

Thành phố dưới nước Shicheng 
 

Khi trở thành trung tâm chính trị và văn hóa ở quận Sui, thuộc Chiết Giang, Shicheng bị bỏ hoang năm 1959 và bị nhấn chìm trong hồ nước nhân tạo Qiandao nằm trong thiết kế xây dựng của trạm thủy điện sông Xin’an. Nó đã bị lãng quên trong 40 năm cho đến nằm 2001 các thợ lặn đã phát hiện ra thành phố vẫn được bảo tồn đáng kể, bất chấp thời gian bị chìm dưới nước.

Ống Baigong

Các ống Baigong là một loạt các ống kim loại gỉ sét được đặt trong hang động thuộc núi Baigong, khoảng 40km về phía tây nam của thành phố Delingha ở tỉnh Thanh Hải. Lúc đầu, người ta cho rằng chúng là bằng chứng của hệ thống ống nước cổ đại hoặc ngoài hành tinh, nhưng phân tích gần đây cho thấy chúng là rễ cây hóa thạch.

Nguồn: DV