Sự thật về lăng mộ Gilgamesh, nơi được cho là ẩn chứa công nghệ ngoài hành tinh

15/02/2024 - Lượt xem: 495

Có rất nhiều huyền thoại và truyền thuyết trong lịch sử loài người, một số trong đó nói về những người khổng lồ thời tiền sử. Ví dụ như "thần" Anunnaki trong nền văn minh của người Sumer.

Nền văn minh Sumer là một trong những nền văn minh sớm nhất được nhân loại biết đến, nó xuất hiện vào khoảng thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên tại khu vực ngày nay là miền nam Iraq.

Người Sumer đã để lại một số lượng lớn các ký tự hình nêm ghi lại lịch sử, văn hóa, tôn giáo, khoa học và các khía cạnh khác của họ. Nổi bật nhất trong số này là những ghi chép của họ về nguồn gốc loài người và thần thoại và truyền thuyết.

Theo ghi chép của nền văn minh Sumer, Anunnaki là một loại sinh vật cao cấp đến từ ngoài Trái đất, vì sửa chữa hành tinh quê hương của mình, họ đã đến Trái đất để tìm nguyên tố vàng, đồng thời tạo ra con người để giúp họ khai thác vàng.

Theo thời gian, Anunnaki kết hôn với con người, sinh ra những đứa con lai như Gilgamesh. Gilgamesh khác với người thường, ông cao năm mét, có sức mạnh vô hạn và trí tuệ phi thường. Ông từng cai trị Uruk, thành phố lớn nhất và giàu có nhất trong nền văn minh Sumer.

Những câu chuyện này nghe có vẻ vô lý đối với sự hiểu biết của nhân loại hiện tại. Tuy nhiên việc phát hiện ra một nghĩa trang cổ đại đã chứng minh rằng Gilgamesh có thể thực sự tồn tại.

Lăng mộ Gilgamesh
“Chúng tôi tìm thấy dấu tích của một cấu trúc có thể được xem là một hầm mộ ngay bên ngoài thành phố Uruk, tại nơi trước kia từng là lòng sông Euphrate", Fassbinder nói. “Tôi không muốn khẳng định dứt khoát đó là phần mộ của vua Gilgamesh, nhưng nó trông rất giống với những điều mô tả trong thiên anh hùng ca”.

Năm 2003, tại khu vực phía Nam Iraq, thông qua công nghệ sonar, một đoàn khảo cổ dẫn đầu là chuyên gia người Đức Jorg Fassbinder, thuộc Bảo tàng lịch sử Munich, đã phát hiện một thành phố cổ đại trong sa mạc, thành phố cổ đại này đã có 5.000 năm lịch sử. Tại đây nhóm các nhà khảo cổ phát hiện ra rằng không chỉ có hoa viên, nhà ở, kênh đào các loại cơ sở vật chất, mà thành phố này còn có một cái to lớn lăng mộ. 

Nhóm khảo cổ đã khôi phục thông tin từ phát hiện sonar, thành phố cổ này gần như giống hệt với thành phố Uruk trong các ghi chép của nền văn minh Sumer. Uruk là thành phố sớm nhất và quan trọng nhất trong nền văn minh Sumer, nơi Gilgamesh từng cai trị. 

Với đường kính hơn 5km, có thể coi đây là thành phố lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. Nó có những bức tường cao tới 10 mét, cũng như nhiều đền thờ và cung điện. Nó cũng có một hệ thống kênh đào rất tiên tiến có thể tưới tiêu cho đất nông nghiệp và phục vụ như một phương tiện vận chuyển. Tất cả những điều này cho thấy Uruk từng là một thành phố rất giàu có và phát triển trong quá khứ.

Thành phố cổ đại trong sa mạc
Trên diện tích hơn 100 ha khai quật, nhóm nghiên cứu còn nhận dạng được những cấu trúc vườn, cánh đồng và cả những ngôi nhà của người Babylon, giống như mô tả trong bản anh hùng ca về Gilgamesh. Tuy nhiên, phát hiện đáng kinh ngạc nhất là một hệ thống kênh đào phức tạp đến mức khó tin, "giống như Venice trên sa mạc vậy", Fassbinder nhận xét. Điều đó đã chứng tỏ trình độ phát triển cao của cư dân cổ nơi đây

Hơn nữa, một bức tượng của Gilgamesh đã được khai quật trong lăng mộ, điều kỳ lạ là bức tượng này lại đeo một vật thể giống như chiếc đồng hồ trên tay và ôm một con sư tử trưởng thành. Bằng chứng này cho thấy rằng đây có thể là nơi Gilgamesh cai trị, và rằng ông ta có thể đã thực sự tồn tại. 

Bởi vì theo ghi chép của nền văn minh Sumer, Gilgamesh là vị vua thứ 5 của Uruk được ghi trong Bản danh sách các vị vua của người Sumer, ông được coi là con trai của Lugarbanda và con trai của nữ thần Ningsong. Ông còn được gọi là "Vua của những anh hùng" bởi sức mạnh và lòng dũng cảm vượt xa người thường. 

Trong sử thi, Gilgamesh được miêu tả là sở hữu 2/3 dòng máu của thần và 1/3 dòng máu của người, tức là ông ta có trí tuệ và sức mạnh của các vị thần, nhưng không có được tuổi thọ của các vị thần. Gilgamesh cai trị rất tàn nhẫn đối với người dân của mình, buộc những người trẻ tuổi phải làm nô lệ. Bởi vậy người dân đã kêu gọi các vị thần giúp đỡ, và các vị thần đã tạo ra Enkidu, một người đàn ông hoang dã để đối đầu và ngăn chặn sự tàn bạo của Gilgamesh. Enkidu đến Uruk và có một cuộc chiến khốc liệt với Gilgamesh, cuối cùng hai người trở thành bạn bè bất kể kết quả ra sao.

Một bức tượng của Gilgamesh đã được khai quật trong lăng mộ, điều kỳ lạ là bức tượng này lại đeo một vật thể giống như chiếc đồng hồ trên tay và ôm một con sư tử trưởng thành.

Kể từ đó, Gilgamesh thay đổi hành vi của mình, bắt đầu quan tâm đến người dân của mình và tham gia vào các cuộc phiêu lưu cùng Enkidu. Đánh bại nhiều quái vật và kẻ thù. Ông cũng từng đi tìm quy luật trường sinh và để lại "cuốn sách khôn ngoan". Nếu những câu chuyện này là có thật, thì Gilgamesh không chỉ là một nhân vật thần thoại, mà là một người khổng lồ thực sự. 

Nếu đúng như vậy, ngôi mộ không chỉ là một khám phá khảo cổ học mà còn có thể thay đổi hiểu biết về lịch sử và nguồn gốc loài người. Bởi vì theo ghi chép của nền văn minh Sumer, Anunnaki là một loại sinh vật cao cấp đến từ ngoài Trái đất. 

Nếu những câu chuyện này là có thật, thì con người không phải là kết quả của quá trình tiến hóa tự nhiên, mà là thí nghiệm của người ngoài hành tinh. Và Gilgamesh có thể có sức mạnh và trí tuệ vượt xa con người, Ông ta có thể đã tìm ra cách để sống mãi mãi, và có thể đã làm chủ được công nghệ tiên tiến. Đây là những điều khiến người ta vô cùng tò mò và khao khát khám phá.

Hoàng đế Gilgamesh
2.500 năm trước sự ra đời của Chúa, hoàng đế Gilgamesh, người cai trị thành Uruk, đã trở thành nhân vật chính trong Thiên anh hùng ca Gilgamesh - "cuốn sách" được xem là cổ nhất trong lịch sử, mà thực chất chỉ là một bộ các tấm phiến sét có khắc chữ. Theo Thiên anh hùng ca này, Gilgamesh được chôn cất trong một ngôi mộ dưới lòng sông Euphrates. Tuy nhiên, sau cái chết của ông, con sông đã rẽ sang một hướng khác

Thật không may, không lâu sau khi các nhà khảo cổ phát hiện ra ngôi mộ cổ này, chiến tranh lại xảy ra ở khu vực Trung Đông. Khu vực này đã bị phong tỏa, nghiêm cấm người dân lân cận và phóng viên báo đài đặt chân đến. Do đó bí ẩn về khu vực này vẫn chưa tìm được lời giải và tất cả những gì người ta đang đồn đại đều là giả thuyết chưa có kiếm chứng khoa học.

Nguồn: KH