“Nghi thức” kỳ quái của những tay trộm mộ cổ: Thả gà trống trước cửa mộ rồi mới dám thâm nhập

14/03/2024 - Lượt xem: 5

Đây là những bí mật trong nghề trộm mộ không phải ai cũng biết.

Nguồn ảnh: rosetv24

Tiếng tăm về kho báu trong các lăng mộ được rất nhiều người biết đến. Những đồ vật được tùy táng có giá trị rất cao, khiến nhiều kẻ thèm muốn. Vì thế, nhề trộm mộ cũng trở nên thịnh hành.

Trong các lăng mộ có bẫy, tһi tһể và rất nhiều thứ kỳ quái khác. Để đảm bảo an toàn, những kẻ trộm mộ chuyên nghiệp thường mang theo những vật dụng sau:

1. Gà trống sống hoặc chó đen

Sau khi đào mộ xong, những kẻ trộm mộ thường đặt những con gà trống còn sống hoặc chó đen ở trước cửa mộ và quan sát xem chúng có chết hay không để xác định xem có nên tiến vào ngôi mộ hay không.

Sau khi nghiên cứu, người ta phát hiện ra “nghi thức” này giúp đánh giá xem trong lăng mộ có nồng độ cao khí carbon monoxide (CO2) và các khí độᴄ һại khác gây nɡuy һiểm ngạt thở hay không, nhưng vào thời điểm đó người ta không biết khí độᴄ đến từ đâu và làm thế nào để loại bỏ nó.

Ngoài ra, người xưa mê tín dị đoan cho rằng gà trống và chó đen có tác dụng tránh tà, trừ ma quỷ nên đây cũng trở thành công cụ không thể thiếu của những kẻ trộm mộ.

2. Mặt nạ phòng độᴄ

Đúng như tên gọi, mặt nạ phòng độc này cũng là một phương pháp được những người trộm mộ sử dụng để ngăn cản chướng khí, nhưng mức độ chắc chắn không cao như bây giờ, chỉ có thể nói là có tác dụng nhất định.

3. Gạo nếp

Đường đi và cấu tạo phức tạp trong hầm mộ, cho dù kẻ tɾộm mộ có vượt qua các cơ quan và đến được khu vực trung tâm, chúng cũng chưa chắc lấy được kho báu ra.

Vì theo thời gian sẽ có khí mȇtan đặc quánh bao quanh tử thi, đó là ᴄһất độᴄ mà người xưa rất sợ gặp phải. Những tên trộm mộ mang gạo theo để sử dụng vào lúc này. Họ tin chắc rằng gạo nếp sẽ giúp giải độᴄ vào lúc nguy cấp.

4. Móng lừa đen

Trong các lăng mộ, những cơ quan bảo vệ và khí độc rất nguy hiểm nhưng điều đáng sợ nhất là tư tưởng phong kiến của chính những kẻ đột nhập lăng mộ.

Móng lừa đen này là một vũ khí “ ma thuật ” thường được những kẻ trộm mộ tin tưởng để xua đuổi linh hồn ma quỷ. Người ta nói rằng ngay cả những thây ma cũng sẽ bị ngăn cản bởi móng lừa đen. Chính vì vậy, móng lừa đen đã trở thành pháp khí không thể thiếu để bọn trộm mộ đi đào mộ.

Nguồn: VDH