8 Dị tượng liên tiếp xảy ra trước siêu động đất TQ, Con người vẫn làm ngơ trước cảnh báo của Thiên tượng

12/03/2024 - Lượt xem: 82

Những hiện tượng dị thường liên tiếp xảy ra trước siêu động đất 7,8 độ richter tại Đường Sơn – một trong những thảm họa tồi tệ nhất thế kỷ 20.

Ảnh kênh TCT

Đàn cá nhao nhao nhảy lên mặt nước, thả một hồi có thể câu hơn 100 con. Chim chóc và các loài trùng có cánh bay loạn xạ trên bầu trời. Chuột lớn, chuột nhỏ tìm nơi trốn chạy. Nước biển vốn trong vắt nay đột nhiên biến thành màu vàng đục. Các tảng đá vốn cao hơn so với mặt biển bỗng nhiên bị nước biển nhấn chìm. Mùi khí lạ thoát ra ở một giếng sâu tại Phong Nhuận, Đường Sơn. Giếng nước trong khu vực đột nhiên bị lấp đầy mà chẳng cần dùng dây thừng hay đòn gánh múc nước.

Có thể thấy thần Phật dường như đã nhiều lần điểm hóa, cảnh báo cho con người, trước khi thảm họa động đất ập đến.

Thời khắc 3 giờ 42 phút sáng ngày 28.7.1976 đã đi vào lịch sử Đường Sơn nói riêng, lịch sử Trung Quốc và thậm chí là cả lịch sử thế giới nói chung.

Chỉ trong vòng 10 giây, trận động đất kinh hoàng 7,8 độ richter đã khiến nơi cư ngụ của hơn 1,6 triệu người bị san thành bình địa, số người thương vong lên đến gần 700 nghìn người.

Ảnh chụp màn hình kênh TCT

Đài CCTV dẫn lời của một chuyên gia nhận định rằng, sức hủy diệt của trận động đất này tương đương với 400 quả bom nguyên tử ném xuống thành phố Hiroshima của Nhật trong Thế chiến thứ 2.

Đây dường như là kiếp nạn không thể tránh được, cũng không cách nào ngăn chặn. Tuy nhiên, sau khi sưu tầm lại các tài liệu cũ, đồng thời, đối chiếu với các dữ kiện, chúng ta mới ngỡ ngàng phát hiện ra rằng, trước khi thảm họa động đất xảy ra, thiên nhiên đã có rất nhiều dấu hiệu báo trước.

Thần Phật dường như đã nhiều lần điểm hóa cho con người, nhưng những người dân trong thảm họa cứ như “bịt tai, trộm chuông” mà làm lơ đi lời cảnh báo.

Thứ nhất, đàn cá nhao nhao nhảy lên mặt nước, thả một hồi có thể câu hơn 100 con.

Thảm họa Đường Sơn có lẽ là một nỗi đau không thể nào nguôi đối với vợ chồng giáo sư Ngô Bảo Cương và Châu Ngạc ở trường Bát Trung, Đường Sơn. Người cha và mẹ đã mất đi cả con trai và con gái trong trận động đất kể lại rằng: Trung tuần tháng 7/1976 đột nhiên họ thấy xuất hiện thêm rất nhiều người bán cá tươi ở đầu phố Đường Sơn. Cá tươi mấy hôm đó rất nhiều và rẻ bất ngờ.

Họ đã hỏi người bán cá: “Đây là cá ở đâu?“.

Người bán cá trả lời: “Cá này bắt ở đập chứa nước Đẩu Hà. Mấy ngày nay kỳ lạ lắm, cá cực kỳ dễ bắt“.

Anh Hoắc Thiện Hoa ở ngư trường Bách Các Trang, Đường Sơn kể rằng anh nghe thấy tiếng nước chảy ào ào trong ao cá vào ngày 25/7, khi chạy ra xem thì anh thấy một cảnh tượng chưa từng có, cả đàn cá trắm cỏ đang nhảy lên, có con nhảy cách mặt nước cao hơn một thước, có con phóng thẳng lên trời giống như con quay xoay vòng cực nhanh.

Một nhân chứng khác là anh Trường Hồ Hiệu, một thuyền viên ở vùng biển Đại Cô Khẩu, Thiên Tân, phía Nam Đường Sơn nhớ lại trước trận siêu động đất một ngày.

Ảnh chụp màn hình kênh TCT

Ngày 27/7 năm đó sứa chung quanh thuyền đột nhiên bơi tới rất nhiều, cá con cũng dồn dập bơi qua bơi lại thành đàn. Các thuyền viên đã chen chúc tại mạn thuyền thả câu, một hồi có thể câu lên hơn 100 con. Có thuyền viên dùng một sợi dây câu tơ, chỉ buộc 4 móc câu lại có thể đồng thời câu lên 4 con cá. Những con cá giống như đang sợ hãi tranh giành cắn lưỡi câu để mong được thoát khỏi biển.

Thứ hai, chim chóc và các loài côn trùng có cánh bay loạn xạ trên bầu trời.

Dường như không chỉ cá dưới nước là nhạy cảm trước những gì xảy ra, mà cả chim trên trời cũng linh cảm trước về trận đại thảm họa sắp đến.

Ảnh chụp màn hình kênh TCT

Thuyền viên Trương Hồ Hiệu kể lại vào ngày 25/7 rất nhiều con trùng có cánh như chuồn chuồn, đàm bướm ngũ sắc rực rỡ, châu chấu, ve … chim sẻ và vẹt cùng các loài chim không biết tên khác… đều không hẹn mà gặp, bay tới tấp đậu vào mạn thuyền, cửa sổ, cột buồm. Mặc cho người bắt đi hay xua đuổi, chúng vẫn không nhúc nhích.

Tại thị trấn Bình Thôn, huyện Thiên An, Đường Sơn, ông Trương Hữu chia sẻ, vào ngày 27/7, con chim yến mẹ dưới mái hiên nhà ông đã thực hiện hành động khác thường khiến ông chú ý, nó ngậm lấy mấy con chim yến con mà bay đi. Theo ông được biết, ở một nhà khác, con chim yến mẹ đã bắt đầu chuyển đàn yến con ở trong tổ ra ngoài từ ngày 25, chủ nhà có nhặt yến con đặt lại vào tổ thì lại bị yến mẹ chuyển ra.

Còn tại hợp tác xã Thương Trang Tử, huyện Thiên An, người dân đã chứng kiến từng bầy chuồn chuồn và châu chấu bay rợp trời từ đông sang tay, trải rộng hơn 100 mét. Khi chúng bay qua, tiếng vù vù vang lên như tiếng động cơ không khỏi khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên.

Thứ ba, chuột lớn, chuột nhỏ tìm nơi trốn chạy

Ông Vương Cái Sơn, sống ở huyện Loan Nam, Đường Sơn kể lại, vào ngày 27/7, ông tận mắt nhìn thấy đàn chuột trong khu vườn nhà ông hốt hoảng chạy tán loạn.  Tưởng rằng chúng chỉ nghịch ngợm phá phách, nhưng nhìn kỹ thì có những con chuột lớn mang theo chuột nhỏ chạy đi rất nhanh, giống như chúng đang tìm nơi ẩn trú nào đó.

Còn tại một nhà kho hợp tác xã gần Đường Sơn, người dân chứng kiến một cảnh tượng chưa từng có, khoảng hơn 300 con chuột cùng chui ra khỏi hang và cùng tụ họp lại một chỗ.

Thứ tư: Có người nghe được ở nơi sóng biển phát ra tiếng nổ lớn khác hẳn với bình thường.

Thứ năm: Nước biển vốn trong vắt lúc đó đột nhiên biến thành màu vàng đục.

Thứ sáu: Các tảng đá vốn cao hơn so với mặt biển đột nhiên bị nước biển nhấn chìm.

Thứ bảy: Mùi khí lạ thoát ra ở một giếng sâu tại Phong Nhuận, Đường Sơn. Hàng loạt giếng nước trong khu vực đột nhiên bị lấp đầy, người dân có thể dễ dàng múc nước mà chẳng cần dùng dây thừng hay đòn gánh.

Và cuối cùng, vào đúng đêm định mệnh 27/7 – Vật nuôi kêu la thảm thiết

Khoảng 12 giờ khuya ngày 27/7, ông Vương Tài sống ở ngoại ô thành phố Đường Sơn đã nhìn thấy 4 con vịt trước cổng nhà rướn cổ kêu lên và vỗ cánh lạch bạch. Ông đi đến đâu, chúng theo đến đó, thậm chí còn dùng miệng kéo ống quần của ông như muốn nói điều gì.

Cũng trong đêm đó, ông Trương Bảo Quý ở huyện Loan Nam kể rằng, ông nằm mãi mà không ngủ được vì nghe tiếng mèo trong nhà kêu la thảm thiết. Nghĩ rằng chúng đói bụng, ông đã mang thức ăn cho ăn, nhưng kỳ lạ thay con mèo không ăn chút nào mà vẫn kêu inh ỏi, chạy tán loạn.

screenshot 5 3
Ảnh chụp màn hình kênh TCT
Anh Trần Phú Cương, huyện Phong Nhuận, đang cho ngựa ăn. Bất ngờ những con la, con ngựa không ngừng hí vang, nhảy loạn xạ và đá lung tung như muốn lồng ra khỏi chuồng, có dùng cách gì cũng không dừng lại. Sau hơn 3 tiếng làm loạn, toàn bộ hơn 100 con ngựa giằng đứt dây cương, tranh nhau nhảy ra khỏi chuồng, tung vó chạy như điên ra đường quốc lộ.

Cùng lúc đó, anh Lý Hội Thành, huyện Xương Lê tận mắt nhìn thấy hơn 200 con chim bồ câu của nhà hàng xóm đột nhiên bay tán loạn lên không trung rồi lượn từng vòng từng vòng. Mặc dù bị va đập vào nhau nhưng chúng vẫn gắng hết sức bay trên trời chứ không chịu đáp xuống tổ.

Có thể thấy, tất cả các loại động vật lớn nhỏ, bao gồm cả những vật nuôi trong nhà đều có thể biết trước được một trận đại thảm họa sắp ập xuống đầu. Người ta nói động vật có “giác quan thứ 6” quả không sai. Chỉ có con người là vẫn mê mờ, không nhìn ra được điềm báo rõ ràng từ thiên thượng dành cho mình.

Và thế là giờ khắc định mệnh ấy xảy đến.

Tượng Phật rơi lệ sau siêu động đất Đường Sơn.

Lạc Sơn Đại Phật là một bức tượng chạm khắc hình Phật Di Lặc đang ngồi với cặp mắt hơi mở, từ bi nhìn xuống chỗ hợp lưu của ba con sông: Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y bên dưới.

Đây là bức tượng đá lớn nhất thế giới với chiều cao 71m, được xây dựng vào năm 713 dưới thời Đường Huyền Tông và phải mất gần một thế kỷ để hoàn thành.

Là một trong những tượng Phật linh thiêng nhất Trung Quốc, Lạc Sơn Đại Phật từng có 4 lần rơi lệ trong lịch sử, đều gắn liền với 4 đại kiếp nạn của người Trung Quốc. Trong những kiếp nạn đó, không thể không kể đến thảm họa động đất Đường Sơn.

Tháng 7 năm 1976, sau trận động đất ở Đường Sơn, hai mắt tượng Phật khép lại và chảy nước mắt. Đây chính là lần chảy nước mắt thứ ba của Lạc Sơn đại phật trong lịch sử.

Cổ nhân nói: “Ông trời có đức hiếu sinh” hay “Trời không tuyệt đường người”. Họ cho rằng khi đại kiếp nạn sắp xảy ra trong tương lai, Trời Đất, Thần linh đều sẽ bằng cách nào đó cảnh báo cho con người tìm nơi bình an.

Tuy nhiên, con người ngày nay lại quá dựa dẫm vào công nghệ cảnh báo thiên tai, động đất, mà lờ đi những điềm báo rõ ràng từ trời đất.

Chúng ta đừng quên rằng, con người là một thực thể nhỏ bé trong vũ trụ bao la này, hơn nữa các giác quan của con người là hạn chế. Rất nhiều khía cạnh, các giác quan của chúng ta còn kém xa các loại vật. Khả năng của con người vì thế cũng rất hữu hạn.

Nhiều loài vật có “giác quan thứ 6”, cảm nhận được tai họa từ nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần trước, trong khi chúng ta luôn tự phụ và mải mê mờ…

Nguồn: VHD