Câu nói: “Gầm giường có ba vật, nhà tan cửa nát” là có ý nghĩa như thế nào? 3 vật này là 3 vật gì?

14/03/2024 - Lượt xem: 8

Mặc dù có rất nhiều kinh nghiệm mà người xưa truyền lại đến nay có rất nhiều điều đã trở thành lỗi thời, không phù hợp nhưng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều kinh nghiệm mà người xưa để lại rất hữu ích cho đến tận ngày nay, thậm chí có rất nhiều điều khoa học không thể đưa ra lời giải thích hợp lý.

Nguồn ảnh: aboluowang.

Về những điều kiêng kỵ khi để đồ cũng có một số điều kiêng kỵ: Chẳng hạn, có một câu nói: “Gầm giường có ba vật, nhà tan cửa nát”. Thoạt nghe có vẻ đầy mê tín và suy đồi, nhưng thực ra nó có những nguyên tắc sống sâu sắc.

1. Đồ kim loại không được đặt dưới gầm giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Vật dụng đầu tiên là đồ kim loại không được để dưới gầm giường, trong phong thủy kim loại là hung khí, đồng thời có tà khí, tà khí này ảnh hưởng đến vận may của một người và phá hủy phong thủy trong nhà. Nếu đặt dưới gầm giường, nó sẽ trực tiếp dẫn đến vận khí của gia chủ giảm sút, theo thời gian còn ảnh hưởng đến vượng khí của cả gia đình.

Câu nói này có vẻ vô lý và mê tín, không đáng tin chút nào, nhưng sau khi nghiên cứu sâu, có thể kết luận rằng câu nói này có cơ sở khoa học nhất định, bởi vì kim loại đặt dưới gầm giường có ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Không nên để những đồ kim loại dưới gầm giường. Nguồn ảnh: batdongsantinhhungyen.

Trên thực tế, lý do chính của việc này là nó liên quan trực tiếp đến từ trường của trái đất.

Chúng ta đều biết rằng toàn bộ trái đất có thể nói là một vùng từ trường khổng lồ với hai cực từ chính là bắc và nam đây là đặc điểm tự nhiên vốn có từ khi hình thành trái đất, từ trường này mỗi chúng ta đều chịu tác động, không chỉ con người mà tất cả vạn vật đều chịu tác động và điều khiển của từ trường trái đất. .

Đồng thời, con người cũng chịu tác động của từ trường này và phát triển thành từ trường độc lập trong bản thân, từ trường này rất hữu ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu để kim loại đặt dưới gầm giường sẽ vô hình ảnh hưởng đến từ trường đó, lâu dần sẽ khiến cơ thể mất cân bằng, tự nhiên sẽ gián tiếp dẫn đến các bệnh khác nhau.

2. Không để mảnh vỡ, đồ vụn vặt cũ

Vật dụng thứ hai là mảnh vỡ, đồ vụn vặt cũ, trong cách nói thông thường này, nếu giải thích bằng siêu hình học Phong thủy thì đồ lặt vặt sẽ cản trở sự lưu thông của khí và sự luân chuyển của phong thủy trong gia đình. Chỉ có vận hành ổn định của loại may mắn này mới có thể làm cho gia đình này thịnh vượng, con cháu muôn đời hưởng phúc.

Không được để đồ linh tinh dưới gầm giường. Nguồn ảnh: ntintuconline

Những thứ lặt vặt được ví như cái phích chặn sự phát triển của vận may, điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cả gia đình, sự tắc nghẽn của vận may cũng đồng nghĩa với việc tài lộc bị cản trở, nếu cứ tiếp tục như vậy thì gia đình sẽ sa sút dần.

Bên cạnh sự mê tín này, hãy cùng nhìn lại sự thật khoa học trong đó? Trên thực tế, chúng ta thường để nhiều đồ lặt vặt dưới gầm giường, vì phía dưới gầm giường là khoảng không gian rộng, nếu đựng đồ lặt vặt thì bạn có thể tận dụng và tiết kiệm diện tích hơn để đựng những món đồ khác.

Tuy nhiên, cách làm này cũng tiềm ẩn mối nguy lớn về vệ sinh, tóm lại, gầm giường là không gian kín gió, đây là góc chết trong khâu vệ sinh, lau chùi mà mọi người thường bỏ qua, có thể cả năm không vệ sinh một lần. Vì vậy, khi chúng ta đặt những mảnh vụn này dưới gầm giường, chắc chắn chúng ta đang tạo ra một nơi nuôi cấy vi khuẩn. Vô tình ảnh hưởng đối với làn da của chúng ta, nó có khả năng đi lạc vào cơ thể chúng ta và gây ra một số bệnh.

Hơn nữa, nhiều loại nấm mốc này sẽ phát ra mùi ẩm mốc, rất có hại cho đường hô hấp và có thể gây ra hàng loạt bệnh về đường hô hấp, vì vậy những nhà có người già hoặc trẻ nhỏ phải hết sức lưu ý về mặt này, sẽ thu hút rất nhiều gián, vi khuẩn di động, vì vậy để tránh hiện tượng này chúng ta không nên đặt các mảnh vụn lặt vặt dưới gầm giường.

3. Thuốc cần được đặt cẩn thận để không phản tác dụng

Điều thứ ba là thuốc, không được đặt dưới gầm giường, dù theo phong thủy cổ đại hay khoa học hiện đại giải thích thì việc đặt thuốc dưới gầm giường sẽ khiến chủ nhân sinh ra bệnh tật.

Tất cả các loại thuốc đều được điều trị các loại bệnh khác nhau, và các loại thuốc này cần được bảo quản trong điều kiện khác nhau nên chúng cần được đặt ở một nơi thích hợp.

Không nên để thuốc dưới gầm giường. Nguồn ảnh: aboluowang

Nếu để lẫn những loại thuốc này dưới đáy giường, chưa nói đến việc ẩm, mốc, chỉ cần nói việc trộn lẫn những loại thuốc này là có thể gây hại rất lớn đến dược tính của những vị thuốc đó, uống thuốc mà không biết sẽ chỉ phản tác dụng.

Vì vậy, không thể để thuốc một cách ngẫu nhiên, cũng không thể đặt dưới gầm giường, chúng ta nên đặt ở những nơi phù hợp theo hướng dẫn của thuốc hoặc sử dụng hộp chuyên dụng để đặt thuốc, điều này không chỉ đảm bảo tính ổn định của dược tính mà còn đảm bảo an toàn cho các vị thuốc khác nhau.

Kết luận: Trên đây là nội hàm của câu nói: “Gầm giường có ba vật, nhà tan cửa nát” bao hàm nhiều yếu tố khoa học sâu sắc, khiến chúng ta không khỏi thán phục trí tuệ của tổ tiên.

Nguồn: VDH